Ý nghĩa sử dụng khóa cửa điện tử

Khi bạn đang đi lướt web và lang thang trên mạng xã hội thì đôi lúc bạn sẽ thấy những tiêu đề sản phẩm là khóa cửa điện tử Samsung, hay khóa vân tay Gateman. Và bạn tò mò không biết sản phẩm đó như thế nào nhưng khi lướt web thì nó quá ít thông tin và những thông tin đó chỉ mang tính chất tham khảo kĩ thuật. Hơn nữa, bạn sẽ thấy hầu như các mẫu khóa có những thông số và tính năng tương tự nhau nên khá là khó chọn lựa cho những người có nhu cầu lắp đặt. Vì thế mà tôi sẽ phân tích và so sánh một số điểm cơ bản nói chung và những điểm nổi bật nói riêng của từng hãng khóa điện tử nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay.

1. Điểm chung của khóa cửa điện tử

Hầu hết các mẫu khóa cửa điện tử đều có một điểm chung cực kì giống nhau đó chính là tính năng khóa cửa tự động và báo động khi có hiện tượng cậy phá cửa. Tính năng truy cập chủ yếu bằng thẻ từ, mã số, vân tay, điều khiển từ xa, thậm chí được bổ sung khóa cơ để hỗ trợ mở cửa trong các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đời mới nhất thuộc thương hiệu Samsung thì chắc chắn bạn cũng biết được thương hiệu điện tử này đã sản xuất các mặt hàng quen thuộc với người tiêu dùng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Về mảng khóa cửa điện tử thì tập đoàn Samsung cũng chỉ mới đứng trên thị trường vào khoảng 7 – 8 năm gần đây nhưng nhờ lợi thế về điện tử của mình thì hầu như các mẫu khóa điện tử Samsung lại đứng vững được trên thị trường trong nhiều năm liền. Khóa điện tử Samsung có một điểm chung đó là luôn luôn đột phá trong khâu thiết kế: Từ một sản phẩm khóa vân tay cơ bản và đơn giản cho đến những mẫu khóa điện tử có kiểu dáng tay đẩy hiện đại và tiện lợi. Ví dụ như khóa cửa vân tay Samsung SHS-718LMG/EN

samsng-shs-p718-lmg/en

Tuy nhiên, đôi khi những mẫu khóa kiểu mới của Samsung lại khiến cho nhiều người có cảm giác khó khăn khi lần đầu sử dụng, nhất là người khách đến nhà chơi lần đầu nhìn thấy sản phẩm khóa điện tử đó. Tính năng cơ bản của khóa cửa điện tử Samsung bao gồm: Khóa cửa tự động, báo động khi có hiện tượng cậy cửa hoặc dò mã,…

Ngoài Samsung ra còn có những hãng khóa cửa điện tử khác như H-gang, Gateman, Yale,… Đối với những mẫu khóa cửa của Gateman thì họ chuyên về những mẫu khóa vân tay không tay cầm đế tạo những nét độc đáo riêng biệt trở nên thành kiểu dáng thương hiệu cho Gateman.

2. Lợi ích và ý nghĩa khi sử dụng khóa cửa điện tử

Khi bạn muốn biết mình nhận được gì khi lắp khóa cửa điện tử thì tôi có thể nên ra được 4 lí do sau:

– Hạn chế hiện tượng trộm cắp trong nhà bạn.

– Bạn không cần đem theo chìa khóa theo mình và không cần phải lo lắng quên khóa cửa nhờ tính năng khóa cửa tự động.

– Báo động khi có hiện tượng dò mã, truy cập trái phép,…

– Luôn khiến bạn an tâm khi đi khỏi nhà và đảm bảo mọi tài sản của bạn luôn được ổn định trong ngôi nhà.