Tư vấn kinh nghiệm chọn và lắp đặt khóa cửa vân tay

TƯ VẤN KINH NGHIỆM CHỌN VÀ LẮP ĐẶT KHÓA CỬA VÂN TAY

Khóa cửa vân tay là gì? Có nên mua khóa cửa vân tay?Ưu nhược điểm của khóa cửa vân tay, khóa cửa vân tay nào tốt?

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho các bạn tất cả những thắc mắc về khóa cửa vân tay.

 

Có lẽ các bạn đã hiểu lý do vì sao nên chọn khóa cửa vân tay thay vì các loại khóa khác. Mối quan tâm lúc mày của các bạn có lẽ là nên mua loại khóa vân tay nào? Khóa vân tay giá rẻ liệu có tốt? Chọn đơn vị lắp đặt khóa cửa vân tay uy tín, chế độ bảo hành tốt ở đâu?

Khoa-cua-van-tay-samsung-shs-p728-(4)

            Khóa cửa vân tay Samsung SHS-DP728

 1. Khóa cửa vân tay là gì?

            Khóa cửa vân tay là một thiết bị dùng để cấp quyền vào ra cửa cho những người có thẩm quyền bằng dấu vân tay của họ. Đầu đọc nhận diện dấu vân tay còn là thiết bị chính trong những hệ thống kiểm soát cửa hiện nay.
            Dấu vân tay của mỗi người vô cùng chi tiết và gần như là duy nhất. Với công nghệ hiện nay rất khó có thể làm giả dấu vân tay, hơn nữa dấu vân tay rất khó thay đổi đặc điểm từ lúc trẻ đến già nên khóa cửa bằng vân tay có độ an toàn và chính xác rất cao. Chính vì vậy, khóa cửa bằng vân tay là phương pháp hữu hiệu và an toàn nhất hiện nay.

           

Mở khóa bằng vân tay Eda Lock EV6000

Tính năng mở khóa bằng vân tay của                   khóa Eda Lock EV6000

            Tuy nhiên, một số câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta không sử dụng đến khóa cửa truyền thống nữa hay chúng ta sử dụng các phương pháp kiểm soát cửa khác thay vì sử dụng khóa cửa bằng vân tay?

            Câu trả lời là, các thiết bị khóa cửa bằng vân tay có độ an toàn và chính xác tuyệt đối rất đáng tin cậy và khó xâm phạm. Ngoài ra, khóa vân tay còn đem lại sự tiện lợi vượt trội mà các loại khóa khác khó có được. Khi bạn ra ngoài, chắc chắn bạn sẽ không thể để “quên” dấu vân tay của mình ở nhà như chìa khóa cơ hay quên mã số mở cửa khi ra ngoài.

 1. Những tính năng vượt trội của khóa cửa vân tay

 • Khả năng bảo mật cao: Khóa cửa vân tay hiện nay được trang bị rất nhiều tính năng mở khóa hiện đại và an toàn như: Mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ và còn được trang bị thêm chìa khóa cơ chống sao chép dưới mọi hình thức dùng trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Phát ra âm thanh cảnh báo khi có sự đột nhập trái phép: Khi có kẻ gian phá khóa, nhập sai mật mã, quét dấu vân tay sai quá nhiều lần thì khóa sẽ ngừng cho phép truy cập và phát ra âm thanh cảnh báo để chúng ta có thể chủ động xử lý.
 • Tốc độ mở cửa nhanh chóng: Các loại khóa cửa vân tay hiện nay hầu như được trang bị đầu đọc vân tay công nghệ mới nên tốc độ nhận diện vân tay rất nhanh và chính xác. Chỉ cần đặt vân tay lên vị trí đầu đọc vân tay, chưa đến 1 giây là chúng ta đã có thể vào nhà.
 • Thiết kế sang trọng và hiện đại: Các loại khóa vân tay hiện nay có thiết kế rất sang trọng và hiện đại. Khiến ai nhìn vào cũng đều có thể thấy sự đẳng cấp của ngôi nhà.
 • Độ bền cao: Khóa được thiết kế bởi những nhà sản xuất về công nghệ nổi tiếng nên họ cũng rất chú trọng đến vấn đề độ bền của khóa. Các linh kiện của khóa được gia công hết sức cẩn thận và đạt đến độ bền cao nhất. Nhiều loại khóa còn có thể chống chịu được những môi trường có thời tiết khắc nghiệt nhất.
 1. Cách thức hoạt động của khóa cửa vân tay

            Nói đơn giản thì khóa vân tay hoạt động bằng cách quét dấu vân tay qua đầu đọc vân tay và chuyển đổi thành dữ liệu số. Các dữ liệu số này được đối chiếu trong các lần quét dấu vân tay tiếp theo để mở khóa.       

quet-dau-van-tay   

            Để cài đặt dấu vân tay, bạn cần vào phần cài đặt thêm dấu vân tay của khóa sau đó đặt vân tay lên phần quét vân tay của khóa để việc chuyển đổi vân tay thành dữ liệu số diễn ra, sau đó mẫu vân tay của bạn sẽ được lưu lại trong bộ nhớ của khóa. Bạn cũng làm tương tự cho những mẫu vân tay tiếp theo mà bạn muốn cài đặt để mở khóa. Để mở khóa, bạn đặt vân tay lên thiết bị, khóa sẽ tự động đối chiếu phù hợp các mẫu vân tay đã cài đặt với các dữ liệu đã lưu để tiến hành cấp quyền mở khóa.

 

            Trong mỗi dấu vân tay, có một số điểm ở vân tay sẽ hoàn toàn không thay đổi trong suốt quá trình trưởng thành của một người (từ lúc bé đến già), khóa sẽ ghi lại vị trí các điểm đặc biệt này một cách chính xác. Khi bạn quét vân tay để mở khóa, khóa sẽ đối chiếu các đặc điểm này một cách chính xác để cấp quyền mở khóa.

 1. Ưu điểm và nhược điểm của khóa cửa vân tay

 • Ưu điểm

            + Bạn không cần sử dụng đến chìa khóa để mở hay đóng cửa, đây là một lợi thế rất lớn đối với mọi người hiện nay, đặc biệt đối với những người luôn làm mất hoặc hay quên chìa khóa của mình

            + Không giống như những ổ khóa cơ truyền thống, khóa cửa vân tay không thể bị xâm nhập ngoại trừ khi người đó có thể sử dụng ngón tay của bạn để mở khóa. Khóa cửa truyền thống rất dễ mở, đặc biệt với những tên trộm chuyên nghiệp, chúng chỉ cần 10 giây để mở khóa cửa nhà bạn mà không để phát ra tiếng động nào. Nhưng với khóa cửa vân tay thì không, muốn mở khóa thì bạn phải là một hacker siêu đẳng và mất thời gian khá lâu để mở khóa.

            + Hệ thống khóa cửa bằng vân tay không yêu cầu bất kỳ cơ chế hoạt động phức tạp nào gây phiền nhiễu và khó khăn cho nhiều người vì nó có thể sử dụng một cách rất đơn giản và thân thiện với mọi người.

            + Mặc dù có đôi chút tốn kém về chi phí đầu tư ban đầu cho việc lắp đặt khóa cửa vân tay nhưng loại khóa cửa này có hiệu quả về chi phí trong thời gian dài. Không giống như các loại ổ khóa truyền thống khác, khóa cửa bằng vân tay không dễ bị hỏng, đặc biệt là các khóa được làm từ vật liệu chất lượng và được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Samsung, Dessmann, Yale, Eda Lock, Adel, H-gang,  …

khoa-cua-van-tay-H5000-index

 • Nhược điểm

            + Nếu để khóa hết pin thì bạn cần sử dụng đến chìa khóa cơ dự phòng mới có thể mở được cửa. Dĩ nhiên là bạn sẽ phải kiểm tra mức pin đang còn được hiển thị trên màn hình thông báo của khóa để có thể thay pin kịp thời. Thông thường, dung lượng pin có thể sử dụng được trong vòng 10 tháng với mức độ mở cửa 10 lần/1 ngày.

            + Để cho phép ai đó mở cửa  nhà bạn thì bạn phải đăng ký dấu vân tay cho họ, giống như việc bạn cần đưa chìa khóa cho bất cứ ai muốn vào nhà bạn, bạn sẽ phải cài đặt dấu vân tay của họ vào hệ thống bộ nhớ của khóa.

            + Ngoài ra, đôi khi đầu đọc vân tay có thể sẽ không nhận diện được vân tay của bạn trong trường hợp ngón tay để lại sẹo, vết xước hoặc đứt tay,… vì thế bạn có thể cài thêm vài ngón tay khác của bạn để dự phòng trong trường hợp xấu nhất.

 1. Có nên mua khóa cửa vân tay không?

            Trên thị trường hiện nay, không chỉ có khóa vân tay mà còn nhiều loại khóa bảo mật khác cũng rất an toàn khi lắp để kiểm soát cửa ra vào: Thiết bị nhận diện khuôn mặt, quét võng mạc, nhận diện giọng nói, …

            Tuy nhiên hệ thống nhận diện khuôn mặt và quét võng mạc lại rất tốn kém so với hệ thống khóa cửa vân tay và nhiều người sử dụng sẽ không thấy thoải mái khi phải thường xuyên đưa mặt mình vào trước máy quét. Các thiết bị mở khóa bằng giọng nói thì đôi khi hoạt động không được chính xác và cho kết quả sai lệch nếu bị gây nhiễu hoặc do có tiếng ồn.

            Nói một cách tổng thể, khóa cửa vân tay không chỉ đảm bảo mức độ an toàn cao mà giá cả rất phải chăng, đem lại sự phù hợp và tiện lợi với mọi hộ gia đình, văn phòng hay công ty.

khoa-cua-van-tay-eda-lock-h4000-dai-dien

            Trào lưu mới hiện nay của giới nhà giàu là mua cho mình những loại khóa cửa điện tử cao cấp. Không chỉ đem lại sự an toàn cho ngôi nhà của mình mà còn giúp cho ngôi nhà toát lên sự đẳng cấp.

            Khi đến một ngôi nhà mà bạn nhìn thấy một chiếc khóa điện tử dùng vân tay để vào nhà, quả là đáng ngạc nhiên. Chắc gì nhiều người đã biết khóa cửa điện tử là gì. Nếu là một tên trộm muốn phá được chiếc khóa điện tử này thì quả là khó khăn.

            Các khóa cơ rất dễ để phá, độ thẩm mỹ không bằng khóa điện tử. Khóa điện tử lại hiện đại hơn rất nhiều, với tính năng chống phá khóa, báo động khi bị phá khóa, báo cháy, thì quả là một ưu điểm tuyệt vời.

            Nếu bạn đã lên chung cư hay những nhà biệt thự thì khóa điện tử trở nên rất phổ biến. Những người mua nó đều quan tâm đến sự tiện dụng và độ an toàn mà nó mang lại.

 1. Chọn đơn vị lắp đặt khóa cửa vân tay uy tín, chế độ bảo hành tốt ở đâu?

            Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa vân tay với mẫu mã đa dạng, phong phú. Vậy các bạn nên chọn mua khóa cửa vân tay ở đâu là tốt?

khoa-cua-van-tay-yale-4109-4

            Đến với khoacuanhapkhau.vn chắc chắn bạn sẽ chọn được mẫu khóa ưng ý cho ngôi nhà của bạn. Chúng tôi cung cấp tất cả các mẫu khóa cửa vân tay trên thị trường. Đảm bảo bạn sẽ chọn được loại khóa phù hợp với gia đình. Chúng tôi có cả những mẫu khóa cho cửa sắt, cửa nhôm, cửa gỗ bản nhỏ, cửa kính cường lực, …

            Vì sao nên chọn chúng tôi? Vì chúng tôi là công ty chuyên lắp đặt khóa cửa vân tay uy tín với đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, có chế độ bảo hành lâu dài. Chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.

            Vậy còn chần chừ gì mà không đến ngay khoacuanhapkhau.vn để chọn loại khóa vân tay phù hợp nhất với gia đình mình.

 

Mọi chi tiết quý khách có thể tham khảo tại website: Http://www.khoacuanhapkhau.vn hoặc

liên hệ Hotline 24/7: 0916 77 22 35 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất

Hoặc quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo các loại sản phẩm tại

Đ/c: số 400 Đường Bười, P. Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình, TP. Hà Nội